அடுத்து வரவிருக்கும் பதிவுகள் ...கினொவா தோசை , வெந்தயக்கீரை சாம்பார் ...பஞ்சாபி சமோசா !!!!

மீண்டும் சந்திப்போம்................அடுத்து வரவிருக்கும் பதிவுகள் ...கினொவா தோசை,Ragada Patties ,தட்டு தோசை , வெந்தயக்கீரை சாம்பார் . . !!!!cheese பராத்தாஸ் அனியன் cheese பராத்தாஸ் ,காரட் லெமன் பருப்பு ..!!!

5/16/13

Quilling Design // மற்றும் வட கறி :))

                                     


                                       Quilling Design With Old book paper   

இது பழைய புத்தகத்தின் தாள்களை ஷ்ரெடரில் வெட்டி
 செய்த டிசைன் ..எனது ஆங்கில வலையிலும் பகிர்ந்தேன் 
அனைவருக்கும் பிடித்தது அந்த பாக் க்ரவுன்ட் அட்டை 
எம்போஸ்ட் டிசைன் ...
                                                                                   
              

வட கறி :))



            





தேவையான பொருட்கள் 
கடலை பருப்பு ....1 கப் ...இரண்டு மணிநேரம் நீரில் ஊற வைக்கவும் 
இஞ்சி ................ஒரு சிறு துண்டு 
சிவப்பு வற்றல் மிளகாய் ...........2
பெருஞசீரகம் ..........1/2 தேக்கரண்டி 
உப்பு ...............தேவையான அளவு 


இரண்டு மணிநேரம் ஊறியபின் மேலே குறிப்பிட்டுள்ள அனைத்தையும் 
நீர் சேர்க்காமல் மிக்சியில் அரைக்கவும் 
பின்பு கையால் சிறு விள்ளல்களாக பிடித்து இட்லி வேக வைப்பது போல 
சுமார் 10 நிமிடம் ஆவியில் வேக வைக்கவும்


கறி செய்ய 

வெங்காயம் ....................1 நறுக்கியது 
இஞ்சி பூண்டு விழுது ..................1 தேக்கரண்டி 
கறிவேப்பிலை ...............சிறிதளவு 
தக்காளி ...................2 
கொத்தமல்லி இலை ........சிறிதளவு 
அரைத்த தேங்காய் விழுது ................1 மேசைக்கரண்டி 
வாசனை பொருட்கள் 
பட்டை ......ஒன்றிரண்டு துண்டுகள் 
கிராம்பு ........3
ஏலக்காய்.......3
பெருஞ்சீரகம் ....1/2 தேக்கரண்டி 
கடுகு ...1/2 தேக்கரண்டி 


மசாலா தூள்கள் 
பாவ பாஜி மசாலாதூள் ....1 தேக்கரண்டி 
அல்லது செட்டிநாட்டு மசாலா தூள் 1 தேக்கரண்டி 
மிளகாய் தூள் ...1/2 தேக்கரண்டி 
மஞ்சள் தூள் ......ஒரு சிட்டிகை 
எண்ணெய் ..........தாளிக்க மற்றும் உப்பு  தேவையான அளவு 
காரம் அவரவர் விருப்பத்திற்கு  சேர்க்கவும் 


ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு மற்றும் 
வாசனை பொருட்களை வதக்கவும்  
பிறகு இஞ்சி பூண்டு விழுது /வெங்காயம் /தக்காளி கறிவேப்பிலை இவற்றை சேர்த்து வதக்கவும் இப்போதே உப்பு சேர்க்கவும் ..உப்பின் அளவு கவனம் ..ஏற்க்கனவே ஆவியில் இட்ட வடை துண்டுகளில் உப்பு சேர்த்திருக்கிறோம் 
மசாலா தூள்களை சேர்க்கவும் பிறகு ஸ்டீம் செய்த வடை துண்டுகளை சேர்த்து வதக்கவும் அரை கோப்பை நீர் விட்டு மெதுவான தீயில் வேக வைக்கவும் 
பிறகு தேங்காய் விழுது சேர்த்து சுமார் ஐந்து நிமிடங்கள் பின் அடுப்பில் இருந்து இறக்கவும் இறக்குமுன் ஒரு கொத்து கொத்தமல்லி இலைகள் சேர்க்கவும் 
கம கம ருசியான வடை கறி தயார் 
கேரளா ஸ்டைல் தட்டு தோசையுடன் சாப்பிட நல்ல ருசி .


நான் வருவேன் 
இந்த புத்தகங்களை படித்து முடித்த பின் :))))




5/10/13

ரகாடா பாட்டிஸ்// Ragada Pattice

Ragada Pattice

ரகாடா பாட்டிஸ் 
                                                                             

இது உருளைகிழங்கை கட்லட் போல பொரித்து அதன் மேல் வெள்ளை பட்டாணியில் ஒரு கிரேவி செய்து ...கெட்சப் அல்லது புளி  சட்னியுடன் 
சாப்பிடும் ஒரு மராத்தி உணவு .
வெள்ளை பட்டாணி மெரினா பீச் சுண்டல் பட்டாணிதாங்க :))

நான் வட  இந்திய உணவுகளை செய்தாலும் தென்னிந்திய டச்சுடன் தான் செய்வேன் :))

இப்ப என் சமையல் அறையில் இருந்து 




                                                                               







தேவையான பொருட்கள் 


பாட்டிஸ் செய்ய ..

வேக வைத்த உருளைக்கிழங்கு ... மீடியம் அளவில் 3
மிளகுதூள் ....... 1/2 tsp 
சீரகத்தூள் ........ 1/2 tsp 
உப்பு .......தேவையான அளவு 
ஓரம் வெட்டி எடுக்கப்பட்ட  ப்ரெட் துண்டுகள் .......2 ஸ்லைஸ்
வெளிப்புற கோட்டிங்குக்கு ....ப்ரெட் கிரம்ஸ் /bread crumbs 

சிறிது மல்லி இலைகள் நறுக்கியது 



செய்முறை 

ப்ரெட் துண்டுகளை நீரில் முக்கி நன்கு பிழிந்து வைக்கவும் 
கிழங்கை தோலுரித்து மசித்துக்கொள்ளவும் 
அத்துடன் மிளகு சீரகத்தூள் மற்றும் உப்பு,பிழிந்து எடுத்த ப்ரெட் துண்டுகள் அனைத்தையும் சேர்த்து கலந்து விருப்பமான
 வடிவில் தட்டி ப்ரெட் தூளில் தடவி எடுத்து தவா அல்லது 
வாணலியில் பொரித்து எடுத்து வைக்கவும் 
                                                               before oil bath                


                                                                             after oil bath 
                                                                                      

நான் எல்லாவற்றையும் செய்து   ப்ரெட்க்ரம்ஸ் 
தேடும்போது காலியாகியிருந்தது 
ஆகவே வீட்டில்இருந்த  kellogs  கார்ன் ப்ளேக்ஸ் எடுத்து 
மிக்சியில் பொடி செய்து ப்ரெட் க்ரம்ப்சுக்கு பதில்
பயன்படுத்தினேன் .நன்றாகவே இருந்தது .



அடுத்தது ரகாடா ..


காய்ந்த வெள்ளை பட்டாணி ........... இரண்டு கப் 

தாளிக்கும் போது சேர்க்க 
பாவ் பாஜி மசாலா அல்லது
 கரம் மசாலா .. .. ............1/2 தேக்கரண்டி 
மிளகாய்த்தூள் ......................ஒரு தேக்கரண்டி 
தனியாதூள் ஒரு தேக்கரண்டி ..1/2 தேக்கரண்டி 
தாளிக்க ::::::
வெங்காயம் ................சிறிதாக நறுக்கியது ........அரைகோப்பை 
மீடியம் அளவு தக்காளி ,சிறிதாக நறுக்கியது ....................2
பச்சை மிளகாய் ............விதை நீக்கி நறுக்கியது ..........2 
இஞ்சி பூண்டு விழுது .................1 தேக்கரண்டி 
tambarind சாஸ் அல்லது தக்காளி சாஸ் ....இரண்டு கரண்டிகள் 
கறிவேப்பிலை .........சிறிதளவு 
மேக்கப் பொருட்கள் 
வட்டமாக நறுக்கிய எலுமிச்சைபழம் ...
அலங்கரிக்க 
கொத்தமல்லி இலை ..........கைப்பிடியளவு நறுக்கியது
 சாலட் வெங்காயம்மற்றும் புதினா இலைகள்  
நறுக்கியது சிறிது 

எண்ணெய் ...........ஒரு ஸ்பூன் 



வெள்ளை பட்டாணியை சுமார் ஆறுமணிநேரம் 
ஊறவைத்து குக்கரில் உப்பு மஞ்சள் சேர்த்து வேக வைக்கவும் 

இந்த பட்டானிஎளிதில் குழையும் 
 எனக்கு அமெரிக்க இளம்புயல் தந்த டிப்சை 
இங்கு இணைக்கிறேன் ..

//வரணும்னா குக்கர்ல தண்ணிய நல்லா கொதிக்கவிட்டு, பட்டாணி, உப்பு சேர்த்து குக்கரை மூடி மீடியம் ஹீட்ல ஜஸ்ட் ஒரே ஒரு விசில் விடுங்க. மறக்காம அடுப்பிலிருந்து இறக்கி ஆறவைச்சு திறந்து பாருங்க. //


பிறகு முதலில் அடுப்பை பற்றவைத்து அதன் மேல் வாணலியை வைத்து 
எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் தாளிக்க கொடுத்தவற்றைஉப்பு சேர்த்து  மிதமான சூட்டில் வதக்கவும் பின்பு மசாலாதூள் சேர்த்து வதக்கியபின் வெந்த பட்டாணியை சேர்க்கவும் பிறகு சிறிது தண்ணீர் ...ஒரு கப் விட்டால் போதுமானது ...தண்ணீர் சேர்த்து ஐந்து நிமிடம் மிதமான சூட்டில் வெந்ததும் அடுப்பை அணைக்கவும் .
எங்க வீட்டில் ரன்னிங் கன்சிஸ்ட்டன்சி அவ்ளோ விருப்பமில்லை அதனால் நான் குறைந்த அளவே நீர் சேர்த்தேன் .


இப்போ ஒரு தட்டில் இரடு பொறித்த உருளை பாட்டிசை வைத்து அதன்மீது அல்லது பக்கவாட்டில் தயாரான ரகாடா  கலவையை வைத்து அதன் மேல் வெங்காயம் மல்லி எலுமிச்சை இவற்றை அலங்கரித்து மேலே ஒரு தேக்கரண்டி புளி அல்லது தக்காளி சாஸ் சேர்த்து பரிமாறவும் ...................

வட இந்தியாவில் இதன்மீது ஓமப்பொடியும் சேர்த்து தூவி 
சாப்பிடுவாங்க ...நான் சேர்க்கவில்லை .
                                                                           



DEAR FRIENDS 
take time to do the things you  love and be around your most cherished family and friends! Happy Weekend!


5/8/13

சில குறிப்புகள் மற்றும் ரசித்து ருசித்த நட்புக்களின் சமையல் குறிப்புகள்

              நம்ம ஊரில் மே தினம் 1  திகதி விடுமுறை .ஆனா எங்களுக்கு 
ஆறாம் தேதி விடுமுறை நாள் .
1978 இல் இருந்து இங்கிலாந்தில் பொது மக்களின் ...வசதிக்கு ஏற்ப 
மே மாததின் முதல் திங்கள் வங்கி விடுமுறை என அனைவருக்கும் 
பொதுவான விடுமுறை நாள் .
அன்று  வெளியே சென்றபோது எடுத்த    படங்கள்  

இது டூலிப் மரம் 

Family:Magnoliaceae
Genus:Magnolia
Species:x soulangeana
Synonym:Magnolia x soulangiana

 

                                                               
                                            
                                                             
                                                   

ஒரு க்ளோசப் படம் 
                                                        

ப்ளுபெல்ஸ் பூத்திருக்கும் என சென்றோம் ஆனால் 
குறைந்தஅளவே  மலர்ந்திருந்தன 
                                     


                                                           




...........சில குறிப்புகள் 
Quilling 
கீழே இருக்கும்  வலைப்பூவில் சுலப செய்முறை விளக்கமும் படங்களும் இருக்கிறது .

http://canardette.centerblog.net/rub-quilling-ou-paperolles-.html


நான் பெரும்பாலும் க்வில்லிங் செய்ய பழைய காகிதங்கள் அதாவது கடித உறைகள் ,காகித பைகள் மற்றும் நியூஸ் லெட்டர் ஆகியவற்றை மட்டுமே பயன்படுத்துவது வழக்கம் .
எதுவாக இருப்பினும் 3 mm பேப்பர் ஷ்ரெட்டரில் போட்டு வெட்டி எடுத்து தான் செய்வேன் .
ஆனால் frame அல்லது பெரிய அளவில் ஆர்ட் வேலை செய்ய ரெடிமேட் 
strips மட்டுமே பயன்படுத்துவது நல்லது .

இந்த வலைப்பூவிலும் எப்படி quilling slotted tool பயன்படுத்துவதில் இருந்து நிறைய குறிப்புகள் இருக்கு 
http://limeriot.blogspot.co.uk/2013/03/junior-varsity-quilling-tutorial.html


..........................................................................................................
இது 7 இல் இருந்து 14வயது வரை உள்ள மாணவர்கள் படிக்கும் 
செய்தித்தாள் ..ஆன்லைனிலும் வருகிறது 
Award-winning UK national newspaper for children aged 7-14. 
http://www.firstnews.co.uk/

.....................................................................................................................................




                                 


நான்கு  வயதில் நான் ..

அப்பா நான் ஏன் உங்க கல்யாண ஆல்பத்தில் இல்லை ????
                                                                  Thanks google)




நான்கு வயதில் என் மகள் 

அப்பா ஏன் நான் உங்க கலயாணத்துக்கு flower girl  ஆக இல்லை ????


                                                                                  ( Thanks google)


ஐந்து வயதில் நான் :))(காலண்டரை பார்த்து )

  அப்பா ..நீங்க ஊருக்கு போயிட்டு வர எவ்ளோ நாளாகும் ??        

ஐந்து வயதில் என் மகள் (காலண்டரை பார்த்து )

அப்பா ஏன் பிப்ரவரியில் மட்டும் 28 நாள் இருக்கு         ???????

                        .

........................................................................................................................................
இது நம்ம ஆசியா அவர்களின் குறிப்புப்படி செய்த கேப்பை கூழ் 
மிக மிக சுவையாக இருந்தது 
                                                                                   

குறிப்பு பார்த்து செய்த ஹெல்தி அடை .


@@@@@@@@@@@@@@@@@


அடுத்த ரெசிப்பி மேலே ரன்னிங் லெட்டரில் போகும் ஏதாவது ஒன்று 

5/5/13

மீள் சுழற்சி பப்பியும்/quilled Puppy /...பஞ்சாபி சமோசாவும்

                                                                                 
                             


 என் பப்பி :))))
                                                                                 
                                                                         
                                          இவர் ப்றைமார்க் காகித பையிலிருந்து
உருவானவர் .மீள்சுழற்சி பப்பி ..
                                                                           
                                                                               



அடுத்தது பஞ்சாபி சமோசா என் சமையல்அறையிலிருந்து :))
இது fine white atta flour இல் செய்தது 



இது மைதா எனப்படும் all purpose மாவில் செய்தது .






குஜராதிக்காரர்கள் ஆட்டமாவில் சமோசா செய்வார்கள் அதுவும் காய்கறிகளை வேக வைக்காமல் நேரடியாக வதக்கி வெந்தபின் 
சமொசாவில் பூரணமாக இட்டு பொரிப்பார்கள் .


பஞ்சாபியர் உருளைகிழங்கினை வேக வைத்து மசித்தபின் வெங்காயம் இன்னபிறவற்றை தாளித்து கலந்தபின் பூரணமாக இட்டு பொரிப்பார்கள் .

நான் செய்த சமோசா 
தேவையான பொருட்கள் 
சமோசா செய்ய 250 கிராம் மைதா மாவை நீர் குறைவாக விட்டுஒரு ஸ்பூன் நெய்யுடன்மற்றும் ஒரு ஸ்பூன்அஜ்வைன்  /carom seeds மற்றும் உப்பு சேர்த்து பிசைந்து  ஒரு பாத்திரத்தில் மூடி வைக்கவும் .

பூரணம் 

செய்ய தேவையானவை 
வேக வைத்த உருளைகிழங்கு ................5
பெரிய வெங்காயம் ................1நறுக்கியது 
பச்சை மிளகாய் .........2விதை நீக்கி நறுக்கியது 
இஞ்சி .................1 சிறுதுண்டுநறுக்கியது 
கரம் மசாலா தூள் ..............1 தேக்கரண்டி 
தனியாதூள் ........1 தேக்கரண்டி 
மிளகாய்த்தூள் ......1/2 தேக்கரண்டி 
frozen பட்டாணி ...........1 கோப்பை 
(நான் காய்ந்த மிளகாய் தனியா மற்றும் வாசனை பொருட்கள் 
ஆகியவற்றை வறுத்து அரைத்த செட்டிநாட்டு மசாலாத்தூள் 
மட்டும் போட்டேன் )
பெருஞ்சீரகம் ............1 தேக்கரண்டி
 கடுகு ...............1 தேக்கரண்டி 
உப்பு ..........தேவைக்கு 

கொத்தமல்லி இலைகள் .......கைப்பிடியளவு நறுக்கியது 


வாணலியில் ஒரு ஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் கடுகு ,பெருஞ்சீரகம் தாளிக்கவும் ,பிறகு நறுக்கிய வெங்காயம் ,இஞ்சி ,பச்சை மிளகாய் இவற்றை வதக்கவும் பின்பு மசாலாதூளை சேர்த்தபின் பட்டாணியையும் வதக்கவும் 
frozen பட்டாணி என்பதால் சீக்கிரம் வெந்துவிடும் .பிறகுமசித்த கிழங்கையும் 
சேர்த்து பிரட்டி அடுப்பை அணைக்கவும் ..கொத்தமல்லி இலைகளை நறுக்கி அனைத்தையும் ஒன்றாக கலந்து வைக்கவும் .
இப்படி இருக்கும் 



இந்த லிங்கில் இவர் சமோசா செய்முறை மடிப்பு 
எல்லாம்சொல்லியிருக்கார் 




பிறகு பெரிய கோலிகுண்டு அல்லது டேபிள் டென்னிஸ் பால் அளவு மாவு உருண்டை எடுத்து சப்பாத்தி கட்டையில் உருட்டி 
இப்படி ஒரு அரை வட்டத்துக்கு மட்டும் ஒரு slit வெட்டவும் 
பிறகு படத்தில் உள்ளவாறு பூரணத்தை இட்டு மடிக்கவும் 








எண்ணையில் போடும்போது அளவான சூடாக இருக்கணும் மீன் நீரில் சுவாசிக்கும்போது நீர்க்குமிழி வருமே அதுபோலதான் எண்ணையில் சமோசாவை இட்டதும்  குமிழ்கள் வரணும் .
அதே சூட்டில் அனைத்து சமோசாக்களையும் பொரித்து எடுக்கவும் 

எப்படி இருக்கு நான் செய்த சமோசா :))



அடுத்து ஒரு ரெசிப்பியுடன் வர்ர்ரர்ர்ர்றேன் :)))))))))))))

5/1/13

Paper twine and Raffia Flowers//படித்ததில் ரசித்தது


Paper Twine Flowers 







தேவையான பொருட்கள் :

இதைப்போன்ற காகிதத்தாலான நூல் கயறு/கத்திரிகோல் 
ஓட்ட பசை 

இதனை Raffia வினாலும் செய்யலாம்னு இமா சொன்னாங்க

                                                                                                       

இதுதான் நான் சொன்ன பேப்பர் ட்வைன் 



                               வெண்ணிற ட்வைன் ஒரு செண்டி மீட்டர் 
                               வெட்டி ..அந்த துண்டுகளை விரலால் விரிக்க 
                                                                இப்படி கிடைக்கும் .
                                    இது சுருட்டிய டிஷ்யூ மற்றும் கிரேப் 
                                காகிதத்தால் செய்வது கவனமுடன் பிரிக்க
                                                        அழகிய இதழ் கிடைக்கும் 
                                                                         



ஒரு முனையை மடித்தால் இப்படி டெய்சி 
மலரின் இதழ் 








ஒரு அழகிய செய்முறை படத்துடன் இருக்கு 

 இது இமா சொன்ன raffia craft ரிப்பன் இது சுருட்டப்பட்டு
வரவில்லை ஆனா நானே சுருட்டி செய்தேன்




An elderly couple was celebrating their sixtieth anniversary. The couple had married as childhood sweethearts and had moved back to their old neighborhood after they retired.

Holding hands they walked back to their old school. It was not locked, so they entered, and found the old desk they'd shared, where Andy had carved "I love you, Sally."

On their way back home, a bag of money fell out of an armored car, practically landing at their feet

Sally quickly picked it up, not sure what to do with it, they took it home.

There, she counted the money...fifty-thousand dollars.

Andy said, "We've got to give it back."

Sally said, "Finders keepers." She put the money back in the bag and hid it in their attic.

The next day, two FBI men were canvassing the neighborhood looking for the money, they knocked on the door.

"Pardon me, but did either of you find a bag that fell out of an armored car yesterday?"

Sally said, "No."

Andy said, "She's lying. She hid it up in the attic."

Sally said, "Don't believe him, he's getting senile."

The agents turn to Andy and began to question him.

One says: "Tell us the story from the beginning."

Andy said, "Well, when Sally and I were walking home from school yesterday..."

The first FBI guy turns to his partner and says, "We're outta here."