அடுத்து வரவிருக்கும் பதிவுகள் ...கினொவா தோசை , வெந்தயக்கீரை சாம்பார் ...பஞ்சாபி சமோசா !!!!

மீண்டும் சந்திப்போம்................அடுத்து வரவிருக்கும் பதிவுகள் ...கினொவா தோசை,Ragada Patties ,தட்டு தோசை , வெந்தயக்கீரை சாம்பார் . . !!!!cheese பராத்தாஸ் அனியன் cheese பராத்தாஸ் ,காரட் லெமன் பருப்பு ..!!!

3/15/13

I'll Be Back Soon....




ஈஸ்டர் கொண்டாடும் நட்புக்களுக்கு 
இனிய ஈஸ்டர் வாழ்த்துக்கள் 
மற்றும் அனைவருக்கும் முன் கூட்டிய  
இனிய தமிழ் புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள் .













Dear Friends






Angelin :))


மீண்டும் ஏப்ரல் மாத இறுதியில்  அனைவரையும் சந்திக்கிறேன் .
                                                                               

3/14/13

கோதுமை தோசை , Kitchen Corner.

கோதுமை தோசை ...
ஊறவைத்து அரைத்து செய்யும் முறை 
                                                                               
தேவையான பொருட்கள் 
முழு கோதுமை ....... இரண்டு கோப்பை ,சுமார் ஆறு 
                                           மணிநேரம் ஊறவைக்கனும் 
இஞ்சி ................ஒரு சிறு துண்டு ..
அதுக்கப்புறம் ...அன்போடு ..பொன் மானே!! தேனே !!
(உப்பு /சிறு சிட்டிகை பெருங்காயத்தூள் /சீரகம் /
கறிவேப்பிலை )
இதெல்லாம் சேர்த்துக்கோங்க :)))தேங்க்ஸ் மகி அண்ட் கிரி :))

செய்முறை :

சுமார் ஆறு மணிநேரம் ஊறவைத்த கோதுமையை 
குளிர் நீரில் அலசி சிறு துண்டு இஞ்சியை குட்டி யாக 
நறுக்கி ....மிக்சியில் தேவையான அளவு நீர் சேர்த்து 
நன்கு அரைக்கவும் 

இதோ இப்படி இருக்கும் 




சுமார் ஒரு மணிநேரம் கழித்து உப்பு சேர்த்து தோசைகல்லில் 
தோசைகளாக வார்த்து எடுக்கவும் .
...
டிப்ஸ் அண்ட் ட்ரிக்ஸ் ..:))
முந்தைய நாள் இட்லி  மாவு மீதமிருந்தா அதில் ஒரு கரண்டி 
இத்துடன் கலந்து வைத்து பின்பு தோசையாக சுட்டா 
இன்னும் சுவையாக இருக்கும் .


இது நம்ம ராஜேஸ்வரி அக்கா அவர்களின் பின்னூட்ட டிப்ஸ் 

முழு கோதுமையுடன் சிறிதளவு துவரம் பருப்பும், ஒருஸ்பூன் அரிசியும் 
சேர்ப்பது திகட்டாமல் இருக்கும் ..
                                                                                                                                                                                                                                               
இந்த தோசைக்கு வெங்காய சட்னி /பூண்டுசட்னி நன்றாக
இருக்கும் .எங்க வீட்டில் ஸ்டாக்கில் மிளகாய்பொடி 
இருப்பதால் அத்துடன் சாப்பிட்டோம் ......................................................................................................................................
..இது இன்ஸ்டன்ட் தோசை 

கோதுமை +ராகி தோசை 

 ராகி மாவு அரைகோப்பை மற்றும் கோதுமை ஆட்டா 
மாவு ஒன்றரை கோப்பை சேர்த்து நீரில் கரைத்து ..
அரைமணிநேரம் கழித்து சுட்டு சாப்பிடலாம் ..
டயட்டிங் மக்கள்ஸ் நோட் திஸ் :)))
உடம்புக்கு ரொம்ப நல்லது .                                                                       




எப்ப கேட்டாலும் என்னை சந்தோஷப்படுத்தும் பாடல் 
கிட்டாரை  டியூன் செய்திட்டு அவுக வாசிக்க :))
நான் கேப்பேன் 


நீங்களும் கேளுங்களேன் :))


         
அதிராவின் ஆசையை நிறைவேற்ற       வெகு விரைவில் அடுத்த ரெசிப்பி 
வெளிவரும் :)))                                                  

3/11/13

Puppy Graphics Quilling /Kitchen Corner ..நீர் தோசை

என்னுடைய பப்லு :))



                                                                 


நீர் தோசை    

நாங்க உடுப்பி பக்கம் போனப்போ அங்கே ஹோட்டலில் இதை 
சாப்பிட்டேன் ,, .சமீபத்தில் ஒரு தளத்தில்   இந்த தோசை குறிப்பு 
பார்த்தபோது செய்து பார்க்க தோன்றியது .


                                                                       
மாவு தயாரிக்க ...பச்சரிசி இரண்டு கோப்பை இரவே
 ஊறவைக்க வேண்டும் .
அல்லது குறைந்தது ஆறு மணி நேரம் ஊரனும் .
அத்துடன் அரை கோப்பை துருவிய தேங்காய் சேர்த்து மின் 
அம்மியில் அதாவது கிரைண்டரில் அரைக்கவும்.
அரைக்கும்போது சிறிது கறிவேப்பிலை இலைகளையும்
சிறு துண்டு இஞ்சியும் சேர்த்து அரைக்கலாம் .
.கர்நாடகாவில் இதற்க்கு இளநீர் சேர்த்து அரைப்பார்கள் 
என்று எங்கோ படித்த நினைவு .
                                               

இந்த மாவு உடனே தோசையாக சுடலாம்..ஆனால் மாவு 
#நீர் பதமாக இருக்க வேண்டும் .மற்ற தோசை சுடுவதுபோல
வட்டம் ,சதுரம் முக்கோணம் எல்லாம் போடக்கூடாது .:)))
ரவா தோசை ஊற்றுவதுபோல கரண்டியால் தெளிக்க் 
வேண்டும் ...மொரு மொரு தோசை தயார் ..பூண்டு சட்னியுடன் 
நல்ல காம்பினஷன் ..



.....................................

அடுத்தது நானும் செய்து வச்சிட்டேன் மிளகாய் பொடி :))
gun powder   ..ரெசிப்பி உபயம் வை.கோபாலகிருஷ்ணன் 
அண்ணா அவர்கள் .மிக்க நன்றி அண்ணா .
                இது ஒரு பங்கு கொப்பரை சேர்த்து அரைத்து வைத்தேன் 
                                    
                                                   
இது கொப்பரை /dessicated தேங்காய் சேர்க்காமல்
 அரைத்தது 


              
                                                    


ஏதேனும் ஒரு புதிய ரெசிப்பியுடன் விரைவில் வருவேன் :)))))))))                

3/7/13

Jack Fruit Seed Gravy ./பல்லே பல்லே தாத்தா !!!


 Jack Fruit Seed Gravy.

                             
                                                                         


                         
                                                                              

  என் கணவர் ..இன்று பல்பொருள் அங்காடியில் இந்த பலா 
கொட்டைகளை பார்த்து விட்டு எனக்கு சமைக்க தெரியுமா 
என்று கேட்டார் ..எனக்கு தெரியாதென்பது அவருக்கும் 
நன்றாகவே தெரியும் :))) ..சரி ஆசைப்படுகிறாரே என்று 
எடுத்து வந்து விட்டோம் ..யாராவது தோழிகள் ரெசிப்பி 
தந்திருப்பாங்க ..மகி ,மேனகா ஆசியா எல்லாம் நினைவில்
 வந்தார்கள் ..கணினியில் பார்க்கலாம் என்று   யோசித்து 
கொண்டிருப்பதற்குள் எனது தோழி ஒருவர் வந்துவிட்டார் 
..அவரிடம் கேட்க அவர் பாகிஸ்தானியர் ..அவர் இதை 
வெஜிடபிள் குருமா போன்று செய்ய சொன்னார் ..


                                                                         


தேவையான பொருட்கள் 


பலாகொட்டைகள் .............சுமார் 10-15 
இஞ்சி பூண்டு விழுது ....ஒரு தேக்கரண்டி 
பாதி தக்காளி ................  மெலிதாக நறுக்கியது 
பச்சை மிளகாய் ..............இரண்டாக கீறியது ...1
பாதி வெங்காயம் ............ மெலிதாக நறுக்கியது 
சூர்யா மாசலா தூள் ..........1 1/2 தேக்கரண்டி 
காஷ்மீரி மிளகாய்த்தூள் ...ஒரு தேக்கரண்டி 
அரைத்த தேங்காய் விழுது .... ஒரு மேசைகரண்டி 
மஞ்சள் தூள் ......................1/2  தேக்கரண்டி 
உப்பு ...............தேவையான அளவு கறிவேப்பிலை ................சிறிதளவு 
எண்ணெய் ....ஒருகரண்டி /தாளிக்க தேவையான அளவு 
தாளிக்க வாசனை பொருட்கள் 
பட்டை .............சிறுதுண்டு 
சோம்பு ................ஒரு தேக்கரண்டி 
பிரிஞ்சி இலை .......சிறிதளவு                                                      

செய்முறை ..

முதலில் ஏழெட்டு நிமிடங்கள் பலா கொட்டைகளை 
நீரில் வேக வைக்கவும் /முக்கால் பதம் வெந்துவரும் 
இப்போது நீரை வடிகட்டி வெளி தோலை வெட்டி 
நீக்கவும் .
பின்பு இரண்டு பாதிகளாக நறுக்கி வைக்கவும் 
ப்ரெஷர் குக்கரில் ..எண்ணெய்  ஊற்றி சூடானதும் 
பட்டை /சோம்பு பிரிஞ்சி இலை ஆகியவற்றை 
வதக்கவும் .
பிறகு அந்த எண்ணையில் இஞ்சி பூண்டு விழுது 
நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் ,வெங்காயம் ,தக்காளி  
ஆகியவற்றை ஒன்றன் பின் ஒன்றாக மிதமான 
சூட்டில் வதக்கவும் ,உப்பு சேர்க்கவும் 
பின்பு மசாலா தூள்களை சேர்த்து அதற்குபின் 
வெட்டி வைத்த பலா கொட்டைகளை சேர்க்கவும் ,
ஒருகோப்பை நீர் அந்த கலவையுடன் சேர்த்து 
பிரட்டவும் ..இரண்டு நிமிடங்கள் பின் அரைத்த 
தேங்காய் விழுது சேர்த்து கலக்கவும் .
பிரஷர் குக்கரை மூடி இரண்டு விசில் வந்ததும் 
இறக்கவும் ..ஏற்கனவே வேக வைத்ததால் சீக்கிரம் 
தயாராகிவிடும் ..

ஆவியடங்கியபின்பு   ..திறந்து பரிமாறவும் .


ரசம் சாதத்துக்கு நன்றாக இருந்தது என்று கணவர் சொன்னார் .
நான் மைதா சப்பாத்தியுடன் சாப்பிட்டேன் :))
                                                              
இமாவின் குறிப்பு  உப்பும் மஞ்சளும் சேர்த்து பொரித்து (deep fry) 
சாப்பிடலாம். அதற்கு மிளகாய்த்தூள் + எலுமிச்சம்புளி விட்டு 
காரமாகச் சாப்பிடலாம்.

முருங்கைக்காய் வெள்ளைக்கறிக்கு கொஞ்சமாகச் சேர்த்துப் பாருங்கள். 

சுவை அருமையாக இருக்கும் .

ரமாவின் குறிப்பு 

பலாக்கொட்டையை கத்திரிக்காய் போன்ற காயில் செய்யும்
 புளிப்பு கூட்டில் சேர்த்துக்கொண்டால் அல்லது சாம்பாரில் சேர்த்துக்
கொண்டாலோ மிகவும் சுவையாக இருக்கும் .
ஸாதிகாவின் குறிப்பு 


பலா கொட்டைகளை சிறுதுண்டுகளாக்கி, வெங்காயம் கருவேப்பிலை 
சேர்த்து வதங்கியதும்,பலாக்கொட்டை மஞ்சல் பொடி உப்பு நீர் சேர்த்து 
குக்கரில் வேக வைக்கவும்.கூடவே சிறிது அரைத்த தேங்காய் 
விழுது அல்லது தேங்காய்ப்பால் சேர்க்கவும்.நீர் நன்கு வற்றி கூட்டு 
சுருண்டு எண்ணெய் மிதந்ததும் பறிமாறவும் சாதம்,சப்பாத்தி 
அனைத்துக்கும் ஏற்ற சைட் டிஷ்.

மாசி சாப்பிடுவதாக இருந்தால் ஒரு டீஸ்பூன் மாசிப்பொடி 

சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.
வானதியின் குறிப்பு 
boil jack fruit seeds, then drain the water, add chilli powder, turmeric, salt. 
Cook in little bit oil until it turns crispy. 



......................................................................................................................................................................


பல்லே பல்லே தாத்தா !!!



                   
பொதுவாகவே பஞ்சாபியர்    மிகுந்த சுறுசுறுப்பு  மிக்கவர்கள் 
கொஞ்சம் சிரிப்பூட்டும் காமெடியர்கள் இருந்தாலும் ..
அவர்கள் நல்ல உழைப்பாளிகள் .

எங்கள் ஆலயத்தில் மூன்று வகை மக்கள் உறுப்பினர்கள் 
பிரிட்டிஷ் ,வெஸ்ட் இண்டீஸ் ,பஞ்சாபி கிறிஸ்தவர்கள் .
நாங்கள் மட்டுமே தமிழ் .
..எந்த ஆலய வைபவமாக இருந்தாலும் பஞ்சாபியர் 
அவர்கள் மொழியில் சில கிறிஸ்தவ பாடல்களை 
பாடுவார்கள் ...அவர்கள் வாத்திய கருவிகள் சகிதம் :)))
சில மணித்துளிகள் பஞ்சாப் ஜலந்தரில் இருக்கும் ஃ பீலிங் 
வரும் :)).இவர்களில் வெகு சிலரே டர்பன் அணிவர் .
சமீபத்தில் எங்கள் ஆலயத்துக்கு புதிய பேராயர் நியமனம் 
நடந்தது ..பக்கத்து சிட்டியில் இருந்தெல்லாம் நிறை பேர்
வந்தார்கள்..பஞ்சாபியரின் முறை பாடல் பாடும்போது ..
பெரும் கோஷம் ...அவர்கள் பாடல்கள் பாங்க்ரா ஸ்டைலில் 
இருக்கும்..ஆங்கிலேயரும் பல்லே பல்லே ரேஞ்சுக்கு தாளமிட்டுகொண்டிருந்தார்கள் ,,திடீரென எல்லார் பார்வையும் 
எதையோ நோக்கி ....அங்கே ஒரு தாத்தா நடக்க முடியாமல் 
ஒவ்வோர் இருக்கையாக பிடித்துகொண்டு முனனே செல்கிறார் 
பாடும் கூட்டத்தை நோக்கி ...ஒருவாறு அங்கு சென்று 
இரண்டு கைகளையும் உயர்த்தி பல்லே டான்ஸ் 
ஆடினார் ..:))

அவரை பார்த்ததும் கமலின் ஒரு திரைபடத்தில் ஒரு 
தாத்தா கேரம் ஆடுவாரே அந்த மாதிரி இருந்தது:))
சில விருப்பங்கள் ரத்தத்துடன் கலந்து விடும் 
என்பார்களே அதுபோல .

இந்த பல்லே பல்லே தாத்தாவுக்கு  98 வயதாம் ,
இசை என்றால் உடனே துள்ளி நடனமாடுவாராம் ..

உண்மையில் அவரின் உற்சாகம் ஆலயத்தில் இருந்த 
அனைவரையும் தொற்றிக்கொண்டது .
சிலர் தாத்தாவை படமெடுக்க விரும்பியபோது தாத்தா 
அன்போடு மறுத்து விட்டார் ......:)))

நன்றி நண்பர்களே அடுத்து மீண்டும் ஒரு புதிய 
ரெசிப்பியுடன் வர்ர்ர்ர்ட்டா :))))))))))

3/6/13

Hello Kitty ,silhouette quilling



Edge on Quilling


                                      

முதலில் படத்தை வரைந்து கொண்டு அதன்மேல் ஓரங்களில் 
மட்டும் quilling செய்வது அவுட்லைன் அல்லது edge on quilling .   


                                                                           


                                                                           
அடுத்தது செய்து பார்த்த தோழிகளின் ரெசிப்பி :))
ராதாஸ் கிச்சனிலிருந்து ..அவர் செய்முறையில் 
காய் கறிகள் சேர்க்கவில்லை ..நான் கொஞ்சம் காரட் 
ப்ரொகொலி ,பச்சை பட்டாணி மற்றும் பீன்ஸ் 
சேர்த்து செய்தேன் ..மிக அருமையான சுவை ..
மேலும் நான் சோனா மசூரி அரிசியில் செய்தேன் .
மிக்க நன்றி ராதா ..எங்க வீட்டில் இன்று செய்வது 
மூன்றாம் முறை .என் மகள் பள்ளி செல்லுமுன்னேயே 
சொல்லித்தான் சென்றாள் ..இன்று வைட் யம்மி ரைஸ் 
செய்து வைக்கணும்    என்று :)).

                                                                                                                                                           


                                                                         
நன்றி ..




3/4/13

Egg Stuffed Bread Bun.

சிக்கன் பன் மீன் பன்வரிசையில் முட்டை பன் :))

                                                                               
பன் உள்ளே வைக்க கலவை செய்துகொள்ளவும் 
                                                                   
இந்த முட்டை ரெசிப்பி எங்கள் தோழி கிரிஜா 
எனக்கு முன்பு மெயிலில் அனுப்பியது 
இதே முறைதான் சிக்கன் சப்பாத்தி ரோலிலும் செய்தது 



தேவையான பொருட்கள் ..... 



வேக வைத்த முட்டை ....இரண்டு 
வேக வைத்த ...உருளைகிழங்கு ...இரண்டு 

தாளிக்க >>
மெலிதாக நறுக்கிய வெங்காயம் ..மீடியம் அளவு ......ஒன்று 
தக்காளி பேஸ்ட்    ...................     இரண்டு ஸ்பூன் ..
பச்சை மிளகாய் ..விதை நீக்கி இரண்டாக நறுக்கியது.... இரண்டு 
இஞ்சி பூண்டு விழுது ..........   ஒன்றரை தேக்கரண்டி 
கறிவேப்பிலை மற்றும் கொத்தமல்லிதழை 
.சிறிதாக நறுக்கியது ........  சிறிதளவு 
சிக்கன் மசாலா தூள் .....      ஒன்றரை  தேக்கரண்டி 
எண்ணெய் ...........................ஒரு ஸ்பூன்
உப்பு ....தேவையான அளவு 


அடிகனமான வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி 
சூடானதும் தாளிக்க கொடுத்துள்ளவற்றை ஒன்றன் பின் 
ஒன்றாக மிதமான சூட்டில் வதக்கவும் .

எல்லாம் வதங்கி வெந்த நிலை வரும்போது 
முட்டைகளை பாதியாக வெட்டி மற்றும் வேக வைத்த 
கிழங்கையும்  மசாலாவுடன் சேர்க்கவும் .
தேவையானால் நீர் சிறிது சேர்க்கவும் 
நான் சேர்க்கவில்லை .
வெந்த கிழங்கு சேர்ப்பதால் நன்றாக இருக்கும் 
சிறிது நேரம் தட்டு போட்டு மூடவும் ஐந்து நிமிடம் 
பின்பு எண்ணெய் பிரிந்து வரும்போது அடுப்பை அணைத்து 
விடவும் .
இப்போது பன் உள்ளே வைக்க கலவை தயார் 

இப்படி திக்காக இருக்கும் .

                                                                             

என் மகள் தான் stuff செய்தா ,படம் எடுப்பதற்குள் 
கரண்டி போட்டு கொஞ்சம் 
விளையாடியதால் டிஷ் ஓரமெல்லாம் பட்டுவிட்டது :))
                                                             
சுட சுட தயாரான ரொட்டிபன் :))
                                                                           

நான் ஈஸ்ட் சேர்த்த ப்ரெட் மாவில்தான் செய்தேன் .

ஒன்றரை மணிநேரம் பிசைந்து வைத்தமாவு 
                                                                               
  வட்டமான பன் வடிவிலும் செய்யலாம் இப்படி ,

                                                                                  

                                     அடிபாகம் தட்டையாகஉருட்டியபின் 
அதில் முட்டை கலவை வைத்து அதன் மேல் அதே வடிவில் மூடி 
வைத்து ..மேலும் பத்து நிமிடம் கழித்து oven இல் வைத்து பேக் 
செய்யவேண்டும் .

அடுத்த ரெசிப்பி விரைவில் வெளி வரும் :)))